News

PNP | NHỮNG MỐI NGUY HIỂM TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG SANDIWICH PANEL EPS MÀ BẠN NÊN BIẾT!

Friday, 31/05/2024, 08:01 GMT+7

Sandwich Panel EPS (Expanded Polystyrene) là một loại vật liệu xây dựng phổ biến nhờ tính năng cách nhiệt và giá thành thấp. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy nổ và an toàn. EPS dễ cháy, khi bắt lửa có thể lan nhanh, tạo ra khói đen dày đặc và khí độc như carbon monoxide và styrene. Điều này không chỉ gây độc hại cho người sử dụng mà còn làm khó khăn trong công tác cứu hộ và chữa cháy.

Một yếu tố hạn chế khác là EPS dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc lửa ngọn, điều này có nghĩa cấu trúc tòa nhà cũng sẽ kém vững chắc, nguy cơ sụp đổ là cao. Việc sử dụng EPS không đúng cách, thiếu các biện pháp chống cháy phù hợp như lớp cách nhiệt chống cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy, dẫn đến nguy cơ cao về cháy nổ.

Ngoài ra, việc sử dụng EPS trong các công trình dân dụng và công nghiệp đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về PCCC. Vì vậy, mặc dù EPS vẫn có ưu điểm sử dụng về bài toán kinh tế ngắn hạn, nhưng cần phải cẩn trọng để đảm bảo các biện pháp giảm thiểu rủi ro cháy nổ trong công tác an toàn & bảo vệ tính mạng con người.

PHUONG NAM SANDWICH PANEL

CHOICE OF QUALITY IN THOUSANDS OF CLEAN-ROOM, COLD STORAGE, AND FACTORIES.

PHUONG NAM SANDWICH PANEL

QUALITY, PROGRESS, PERFORMANCE, and INVESTMENT EFFICIENCY