ニュース

GIẢI PHÁP THI CÔNG LẮP DỰNG SANDWICH PANEL TỐI ƯU CHO NHÀ MÁY QUY MÔ

Thứ 6, 02/02/2024, 08:00 GMT+7

Tấm cách nhiệt chống cháy Sandwich Panel có cấu tạo định hình sẵn theo quy cách thống nhất, tương thích với tất cả các thiết kế của công trình. Đây là thế mạnh của tấm bao che hai mặt kim loại cách âm cách nhiệt, đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy theo QC 02/2022. Tấm Sandwich Panel không chỉ đáp ứng kỳ vọng của riêng các kiến trúc sư thiết kế, mà còn thỏa mãn rất cao các Tiêu chuẩn xanh, giảm thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng...Và rãng là vật liệu xây dựng xanh nhẹ góp phần vào việc gìn giữ, phát triển bền vững của toàn cầu.

Tùy theo từng đặc điểm quy mô công trình, các kỹ sư thiết kế ứng dụng tấm Panel bao che được thi công lắp Ngang hay lắp Dọc. Với những công trình công nghệ cao sử dụng Panel làm vách bao che có độ rộng và cao trên 12m, nên thiết kế tấm theo chiều nằm ngang, sử dụng tấm có ngàm liên kết dấu vít, hay còn gọi Panel ngàm vách ngoài theo các giai đoạn sau:

Quy trình sản xuất vách ngoài Panel Procy tại nhà máy Phương Nam Panel

Giai đoạn đầu sau khi hệ kết cấu chịu lực cột đứng của vách đã được lắp đặt, đạt tiêu chuẩn vững chắc và mặt phẳng cho phép thì bắt đầu lắp tấm Panel ngang. Kỹ thuật thi công sẽ được hỗ trở bởi dòng dọc (hoặc cầu nâng) để đưa tấm nghiêng lên theo bề ngang.

Nhà máy LG Hải Phòng sử dụng Panel Prock vách ngoài chống cháy của PNP

Tiếp theo là lắp tấm, tấm đầu tiên rất quan trọng (chính là tấm dưới cùng của vách) đòi hỏi thợ kỹ thuật phải lấy mặt phẳng thăng bằng, bắn các phụ kiện ngàm đỡ, khóa tấm Panel cố định cứng vững, bắn đinh vít mép phía trên của tấm Panel (ngàm ngắn) vào khung đứng chịu lực. Sau đó là tấm thứ 2 với ngàm liên kết được định hình sẵn, kỹ thuật chỉ cần sập ngàm tấm trên xuống ngàm tấm dưới, căn chỉnh cân bằng và bắn vít định vị, cứ như vậy, lần lượt từng tấm từ thấp lên cao theo cao độ của vách.

Đơn vị thi công theo biện pháp cuốn chiếu, lắp đến đâu hoàn thiện tới đó, lột bỏ lớp màng chống trầylưu ý chừa lại 2 tấm dưới thấp, để tránh đất cát dính lên khi lầm nền hoặc làm đường, hai tấm này sẽ lột khi nghiệm thu.

Dự án nhà máy Gỗ Hang Lam sử dụng vách ngoài Panel Procy

Tiếp tục theo các bước thi công ở trên, hết khoang này tới khoang kế bên. Ưu điểm là lắp rất nhanh, từng khoang độc lp nên có thể đồng loạt thi công nhiều đội thợ, lắp tới đâu, hoàn thiện ngay tới đó. Đây là phương pháp thi công này vừa tiết kiệm nguồn lực và tiến độ hoàn thành nhanh hơn rất nhiều.

Dự án nhà máy Bestway Việt Nam

Chủ bút bài viết xin chia sẻ và mong nhận được nhiều góp ý của các Anh Em thi công ngành Lắp dựng Tấm Panel vách trần mái cách âm cách nhiệt chống cháy. Kính chúc Anh Em đón Tết vui vẻ sum vầy, hạnh phúc cùng gia đình, năm mới mạnh khỏe và chiến đấu hết mình thêm gặt hái nhiều thành công!

すべてのプロジェクトに適した最も異なる製品範囲

ベトナム最大の供給能力

緑、小さな材料-現代の生産ライン