News

Chi Phí Xây Dựng Giữa Vật Liệu Truyền Thống Và Vật Liệu Xanh

, 12/02/2022, 14:10 GMT+7

Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền và nên sử dụng loại vật liệu nào để xây dựng chắc hẳn là thắc mắc của không ít nhiều người sau khi nhận được báo giá từ nhà thầu xây dựng. Bạn đang không biết giá mà nhà thầu đưa ra có hợp lý hay không? Mức giá đó mắc hay rẻ? Để biết được đơn giá xây 1m2 tường hết bao nhiều tiền. Bạn cần phải tìm hiểu xem với việc xây 1m2 tường như vậy sẽ tốn bao nhiêu viên gạch, bao nhiều m2 panel,.... Điều đó sẽ giúp bạn ước lượng được số vật tư cần phải sử dụng trong quá trình thiết kế & thi công công trình.

Tường truyền thống phải lắp thêm một lớp cách nhiệt, cách âm tốn nhiều thời gian xây dựng

Xây 1m2 tường tốn bao nhiêu vật tư ? Tùy vào loại tường bạn xây mà sẽ sử dụng các loại vật tư khác nhau. Với mỗi loại sẽ tốn một số lượng khác nhau. Ví dự như xây tường 10  bằng gạch ống hay còn gọi là tường con kiến đóng vai trò bao che. Thường được dùng để ngăn các phòng trong nhà và tường bao.

Ưu điểm: Phổ biến, dễ thiết kế tạo hình theo thiết kế, tiết kiệm diện tích.

Nhước điểm : chống nóng, chống ồn, chống ẩm kém, sử dụng lâu ngày dẽ bảm rêu mốc, bong tróc sơn,…

Xây tường 20 hay còn gọi là tường chịu lực. Được sử dụng để làm tường chịu lực với nhà không sử dụng kết cấu thép. Hoặc kết hợp với tường 10 làm tường bao che cho nhà khung.

Ưu điểm : chống nóng, chống ồn, chống ẩm tốt hơn, khả năng bảo vệ được tăng cường hơn so với tường 10.

Nhược điểm: thời gian thi công lâu, tốn nhiều chi phí, diện tích.

Để xác định số gạch xây tường, bạn có thể áp dụng theo công thức sau : A = (dài + rộng) * 2

B = A * chiều cao của tường.

Sau khi tính được B. Ta trừ đi phần cửa đứng và cửa sổ trong phạm vi bức tường (nếu không có thì khỏi trừ). Từ đó sẽ xác định được số viên gạch cần phải dùng để xây 1m2 tường. Tùy theo loại gạch, kích thước, loại tường và chiều dày của tường sẽ có định mức hao phí số gạch khác nhau.

Để có thể tính toán chính xác, chúng ta cần phải tra định mức vật liệu xây dựng cần phải sử dụng để xây 1m2 tường theo phương án mà nhà thầu đưa ra. Sau đó nhân với diện tích xây dựng của ngôi nhà sẽ ra được khối lượng tổng vật liệu.

Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền ? Để tính toán chính xác chi phí xây 1m2 tường nhà ở tốn bao nhiêu. Bạn cần xác định rõ giá của từng loại vật tư, đơn giá xây dựng cơ bản của 1m2 tường phổ biến hiện nay : (Tham khảo)

  • Nhà cấp 4 : từ 4,5 – 6,5 triệu đồng.
  • Nhà cấp 3 : từ 5,5 – 7,5 triệu đồng.
  • Nhà chung cư : từ 4,5 – 6,5 triệu đồng.
  • Nhà trọ : từ 2,5 – 3,5 triệu đồng.
  • Nhà xưởng : từ 3 – 4 triệu đồng.

Trong khi đó, đối với một số vật liệu mới như tấm panel cách nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, khắc phục một số hạn chế so với vật liệu thế hệ cũ như: Tính năng cách âm, cách nhiệt cao, lắp dựng nhanh, tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí đầu tư, vận hành. Trong quá trình sử dụng sau này sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao hơn đối với các nhà máy sản xuất,… còn đối với các trang trại chăn nuôi thì năng suất sẽ đạt ở mức cao nhất.

Một công trình sử dụng tấm vách panel cách nhiệt

Như vậy so với 1m2 xây dựng bằng vật liệu thông thường thì panel là sản phẩm tối ưu nhất mà giá thành ước tính chỉ có 1/5 giá thành trên 1m2 so với sử dụng vật liệu truyền thống, chủ đâu tư, nhà thầu và người dân có thể tham khảo và cân nhắc giữa các loại vật liệu để tối ưu nhất cho công trình của mình.

PHUONG NAM SANDWICH PANEL

CHOICE OF QUALITY IN THOUSANDS OF CLEAN-ROOM, COLD STORAGE, AND FACTORIES.

PHUONG NAM SANDWICH PANEL

QUALITY, PROGRESS, PERFORMANCE, and INVESTMENT EFFICIENCY